10 nguyên tắc chọn trang phục phong cách

10 nguyên tắc chọn trang phục thật đẹp và phong cách:

Nhiều người cảm thấy rất khó khăn trong việc mua quần áo, lựa chọn trang phục mỗi khi đi làm, đi chơi hay có sự kiện nào đó. Sau đây, Kanohandmade sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn trang phục sao cho đẹp và phong cách với 10 nguyên tắc sau:

Nguyên tắc số 1: Nếu phần dưới của bộ trang phục lụng thụng thì phần trên phải gọn gàng
Tỷ lệ và hình khối là 2 yếu tối cần quan tâm nhất. Nếu phần dưới bộ trang phục của bạn có dáng rộng (kiểu như quần ống loe hay váy xoè), thì phần trên phải vừa vặn (có thể là áo thun ôm hoặc áo sơ mi chiết eo).
Nguyên tắc số 2: Nếu phần trên rộng, phần dưới phải ôm
Khi thể tích 2 phần đảo ngược, chúng ta vẫn duy trì nguyên tắc số 1. Với 1 chiếc áo thụng phom rộng, ta sẽ mặc quần ống côn. Với áo sơ mi dáng nam, ta nên chọn quần jean ống suôn.
Nguyên tắc số 3: Không phối quá 3 màu
Màu sắc sẽ dẫn dắt phong cách cho toàn bộ trang phục. Do vậy, chớ có dùng nhiều màu quá, sẽ bị rối đấy! Không quá 3 màu trong 1 bộ trang phục, đó là nguyên tắc bất di bất dịch. Không bao giờ thay đổi.
Nguyên tắc số 4: Không sử dụng quá 3 món phụ trang
Các món phụ trang, phụ kiện thực sự cần thiết thì không nhiều. Như thế càng hay. Chẳng tội gì phải “tham” phụ kiện để rồi làm tổng thể trang phục trở nên nặng nề. Kết hợp khả dĩ sẽ là túi xách-khăn quàng-đồng hồ. hoặc túi xách – vòng tay – thắt lưng to bản!
Nguyên tắc số 5: Đừng mang túi xách và giầy đồng bộ
Hãy để dành việc đó cho những phụ nữ lịch sự và cứng tuổi. Muốn có dáng vẻ trẻ trung? Tốt hơn hết là chọn cách lệch tông! Túi nâu đi với giầy đen, ví xanh dương đi với xăng-đan vàng ánh kim chẳng hạn.
Nguyên tắc số 6: Đừng diện nguyên cây đồng bộ
Một vài màu sắc chấm phá có tính toán là đủ để tạo điểm nhấn cho bạn. Hãy cẩn trọng với hiệu ứng hồng-nguyên-cây hoặc xanh-từ-đầu-đến-chân vì có thể rất đáng sợ. Nguyên tắc này cũng áp dụng cho các hoạ tiết. Một điều ta cần ghi nhớ ở đây: hãy nói không với sự đồng bộ.
Nguyên tắc số 7: Phối đồ sang với đồ thường
Đừng tạo cho mình vẻ chăm chút hoặc tuỳ tiện thái quá. Ta sẽ được cân bằng hoàn hảo khi phối những món đồ sang chảnh như áo chui đầu bằng len cashmere, áo khoác kiểu nam cắt may khéo…với những món bình dân như áo thun dáng rộng, quần jean boyfriend…
Nguyên tắc số 8: Hãy chỉ đi tất màu đen
Thay vì thu hút sự chú ý của mọi người vào đôi tất, hãy hướng nó vào đôi giầy của bạn! Đây cũng là một nguyên tắc rất tiện lợi. Ta có thể mua cả lố tất va không cần phải suy nghĩ nhiều khi giặt đồ. Vĩnh biệt nhé, nỗi lo “tất cọc cạch”!
Nguyên tắc số 9: Loại bỏ những chiếc quần tất sáng màu
Bạn định diện tất quần màu sáng ư? Mạo hiểm đấy! Không những bị coi là cổ lỗ, tất quần màu sáng còn làm cho đôi chân bóng loáng. Không thích hợp cho lắm, đúng không nào?
Nguyên tắc số 10: Nhấn vào mắt hoặc môi, không bao gờ cả hai: ?
Về trang điểm, cũng có vài nguyên tắc cần tôn trọng, một điểm cần nhớ là: ta không bao giờ nhấn cả môi và mắt, vì sẽ làm khuôn mặt trở nên nặng nề. Nhấn vào mắt hay môi, tuỳ bạn lựa chọn, nhưng chỉ một mà thôi.
 
Quá hay phải không các bạn? Chia sẻ về để học hỏi dần thôi!!
Để bộ trang phục thường ngày không nhàm chán, mọi người có thể học cách kết cườm, thêu tay lên bộ trang phục của mình tại đây
Theo dõi facebook của KaNo để cập nhật nhiều hơn các tips, các chương trình giảm giá các bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *